Du lịch Thái Lan đến Bangkok hay Pattaya cũng đừng bỏ qua các khu chơi nổi hoặc chợ đêm. Bởi lẽ ở đây tập trung rất nhiều nét văn hoá đặc trưng cũng như ẩm thực ở “xứ sở chúa vàng”. Chính vì vậy, nơi đây đặc biệt thu hút nhiều đối tượng bạn trẻ ưa thích khám phá và tìm hiểu về những giá trị văn hoá. Từ những tín đồ cuồng ăn đến những tín đồ làm đẹp thì tất cả đều được thoả lòng đam mê nếu đã đặt chân đến các khu chợ đêm hoặc chợ nổi. Cùng theo chân chúng tôi khám phá 4 chợ nổi và chợ đêm nổi tiếng mà bạn nhất định phải đi ở Bangkok và Pattaya!

1.Chợ Nổi Damnoen Saduak

Nói đến chợ nổi nổi tiếng, người ta không thể không nhắc đến Damnoen Saduak. Bởi lẽ, nơi đây là chợ nổi lâu đời nhất trong tất cả các chợ nổi xuất hiện ở Thái Lan. Đồng thời, chợ nổi Damnoen Saduak còn tập trung nhiều loại rau củ đa dạng, các món ăn vặt hay những món ăn đặc trưng của Thái Lan. Bên cạnh đó, chợ nổi còn rất thu hút khách du lịch bởi những đồ lưu niệm hết sức phong phú. Vì vậy, đã từ tờ mờ sáng, khu chợ nổi này đã ồn ào náo nhiệt với nhịp sống sôi động của âm thanh kẻ mua người bán. Với giá cả phải chăng, hợp túi tiền, chợ nổi Damnoen Saduak là một trong những chợ đáng tham quan nhất khi đặt chân đến Thái Lan. 

2.Chợ Đường Ray Maeklong

Chợ đường ray Maeklong là nơi cho ra đời những bộ ảnh “siêu chất”. Nơi đây được xem là bối cảnh đã khá quen thuộc của những bức ảnh checkin “triệu likes” trên instagram. Chợ đường ray cách không xa chợ Damnoen Saduak. Vì vậy nếu đã ghé qua Damnoen nổi tiếng, tại sao không tiện đường ghé đến thử chợ đường ray Maeklong? Chắc chắn nơi đây sẽ không làm bạn hối hận. Chợ cách trung tâm Bangkok khoảng chừng 57.6km. Bạn nghĩ là nó sẽ tẻ nhạt và nhàm chán? Không, chợ đường ray Maeklong nằm ngoài trung tâm thành phố những vẫn giữ được sự ồn ào, náo nhiệt. Và đặc biệt, mỗi năm lại thu hút một lượng lớn du khách. Nơi đây không chỉ thu hút du khách là tín đồ sống ảo là còn đặc biệt thích hợp cho những ai là tín đồ ẩm thực. Bởi vì ở đây cũng tập trung khá nhiều gian hàng với đầy đủ các món ăn đặc trưng của Thái Lan. Tất nhiên, giá cả thì rất hợp túi tiền. Nên bạn hãy chuẩn bị “lúa” để càn quét sạch các món ăn trong chợ đường ray Maeklong nhé! 

3.Chợ Nổi Amphawa

Hành trình du lịch Thái Lan sẽ không còn được trọn vẹn nếu bạn không đặt chân đến chợ nổi Amphawa Bangkok. Nơi đây được xem là thiên đường ẩm thực với vô số hải sản tươi sống đến những món ăn đặc trưng của “xứ sở chùa vàng”. Đặc biệt, chợ nổi Amphawa còn nổi tiếng là bán hải sản tươi ngon, phong phú và chất lượng mà giá lại “rẻ bèo nhèo”. Bởi vì nơi đây thường có ít du khách tham quan nên giá cả không bị “chặt chém” nhiều. Hải sản bạn có thể mua về để tự chế biến hoặc nhờ người bán chế biến ngay tại chỗ và thưởng thức. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn vẫn nên tham khảo người dân địa phương hoặc người hướng dẫn tour. 

Ở Thái Lan còn tập trung nhiều khu chợ nổi, chợ đêm hấp dẫn khách du lịch trên mọi miền tổ quốc. Bạn đã sẵn sàng “lúa” để chinh phục tất cả?