Bạn có biết về lễ hội Songkran ở Thái Lan? Songkran hay còn gọi là lễ hội té nước. Đây là lễ hội được tổ chức từ ngày 13-15 tháng 4 hàng năm thay cho năm mới của Thái Lan. Người Thái tin rằng té nước chính là lúc giũ sạch những điều phiền muộn, xui xẻo của năm đã qua và chuẩn bị chào đón một năm mới an lành đầy hứng khởi. Du lịch Thái Lan vào mùa Songkran, bạn đã sẵn sàng? Hãy theo chân chúng tôi, chúng tôi sẽ dẫn bạn đi đến 3 địa điểm có thể “quẩy” hết mình tại lễ hội Songkran Thái Lan. 

1.Khao San Road-Bangkok

Khao San Road được mệnh danh là thiên đường của lễ hội Songkran. Tại con đường này, từ đầu đến chân của bạn sẽ được đắm chìm trong biển nước. Hãy chuẩn bị tinh thần khi tham gia lễ hội té nước trên con đường này. Vì chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thích thú và hào hứng. Bên cạnh đó, ở đây còn có thêm nhạc sôi động bởi các DJ được xếp sẵn trong các chỗ trú bằng nhựa. Tất cả mọi thứ được chuẩn bị chẳng thua gì một bữa tiệc hạng sang cho bạn “quẩy” hết mình. 

2.Silom Road-Bangkok

Silom Road là nơi diễn ra lễ hội té nước lớn nhất Bangkok. Đoạn đường dài hơn 5km với rất nhiều người dân địa phương chào đón bạn bằng những cây súng nước trên tay. Điều đặc biệt mà bạn khó lòng quên được khi tham gia Songkran tại Silom Road có lẽ là những vòi nước siêu to, siêu khổng lồ đến từ vị trí những chiếc xe cứu hoả. Nó sẵn sàng “tắm mát” cho một đám đông đang tụ tập. Nhiệt độ ở Bangkok có thể lên khoảng 40 độ C, ngại gì mà không chơi hết mình! 

3.Tha Phae Gate – Old City Moat-Chiang Mai

Nếu bạn đang tìm kiếm những trận chiến với nước nảy lửa thì The Phae Gate là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. The Phae Gate được biết đến là thành phố cổ, nơi mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trận chiến té nước lớn và nổi tiếng. Đến đây với phương tiện di chuyển riêng và có thêm tài xế sẽ giúp bạn tham gia được nhiều Songkran ở nhiều địa điểm khác nhau. Và cũng có thể “cứu” bạn kịp thời trước những “trận nước khổng lồ” nữa. Nghe thôi đã hào hứng rồi phải không nào! 

4.Bí kíp tận hưởng Lễ hội Songkran. 

  • Để bảo vệ đồ đạc của mình trước những trận nước, bạn nên mang theo đồ chống nước. 
  • Hãy chuẩn bị sẵn những dụng cụ: súng nước, xô, chai nước,… hoặc bất cứ thứ gì cho thể đựng được nước.
  • Để làm quen với mọi người, hãy bắt đầu bằng câu nói “Sawadee Pee Mai” – nghĩa là Chúc Mừng Năm Mới!
  • Hạn chế mặc quần áo màu trắng. 
  • Hạn chế mang giày cao gót, guốc dễ trơn trượt. 
  • Không bắn nước vào các sư thầy. 
  • Nếu không muốn bị ướt, đừng tham gia lễ hội nha. Vì chắc chắn một khi đã tham gia Songkran, bạn sẽ chẳng bao giờ được khô ráo đâu. 

Với 3 địa điểm cùng với những bí kíp để tận hưởng trọn vẹn lễ hội Songkran trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy thật nhiều “nước” khi tham gia. Chúc bạn có một mùa Songkran thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.